Cam Nghệ An đầu mùa được giá

 Với tiềm năng lợi thế về đất đai và kinh nghiệm lâu năm, nông dân Nghĩa Đàn và nhiều huyện áp dụng KHKT trồng giống cam Mát, Xã Đoài lòng vàng, Valencia. Thời điểm này, người trồng cam đang vào vụ thu hoạch với niềm vui đầu mùa được giá.
Từ giữa tháng 10, nhiều vườn cam ở Nghĩa Đàn đã rục rịch cắt cam chín sớm. Năm nay cam đầu mùa được giá, thương lái thu mua tại vườn từ 20.000 – 35.000 đồng/kg.

Theo anh Trần Viết Phúc ở xóm Hiệp 1, xã Nghĩa Liên, năm nay nhờ được chăm sóc tốt nên cam nhiều quả chưa vàng đã có vị ngọt, mọng nước. Không để dồn ứ sản lượng như năm ngoái, năm nay anh cắt cam sớm để bán để được giá hơn. Và thu hoạch sớm, cây cam có thời gian để nghỉ, vụ sau cho năng suất cao hơn.

Anh Trần Viết Phúc ở xóm Hiệp 1, xã Nghĩa Liên thu hoạch cam chín sớm. Ảnh: Minh Thái
Với 9 sào cam Mát, anh Phúc ước lượng cho thu hoạch từ 10 – 12 tấn quả; hiện giá bán tại vườn từ 20.000 – 25.000 đồng/kg cho thu hoạch khoảng 200 triệu đồng.

Cũng giống như hộ anh Phúc, gia đình ông Hồ Đăng Nam ở xóm Đồng Song, xã Nghĩa Yên có 2 ha trước đây trồng mía, năm 2013 đã chuyển đổi 1 ha đất sang trồng giống cam Xã Đoài lòng vàng. Với chất đất phù hợp với giống cam này nên cây sinh trưởng, giày lười gucci nam phát triển tốt. “Cam Xã Đoài lòng vàng bán tại vườn được khoảng 20.000 đồng/kg là người trồng có lãi. Năm nay, vườn cam gia đình ước đạt 15 tấn quả, hiện các lái buôn đang đến thu mua và thống nhất mức giá” – ông Hồ Đăng Nam chia sẻ.

Thu mua từ sáng cho đến chiều được hơn 3 tấn cam, chị Nguyễn Thị Bích ở huyện Quỳnh Lưu cho biết năm nay nhiều vườn cam chín đẹp có giá bán cao hơn và hiện người tiêu dùng đang háo hức đón cam Vinh đầu mùa.

Hiện thương lái thu mua cam tại vườn giá 20.000 – 25.000 đồng/kg. Ảnh: Minh Thái
Tại các vườn cam, không khí thu hoạch diễn ra sôi nổi, nhiều thương lái trong và ngoài tỉnh đã tới tận vườn đặt hàng, thu hái. Theo ông  Lê Thanh Đàn – Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Liên: Mặc dù các đợt mưa kéo dài và bão số 3, 4 vừa qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến diện tích cam trên địa bàn xã magreviews, nhưng bà con đã biết cách khắc phục, chăm sóc kịp thời nên nhìn chung cam vẫn được mùa, chất lượng thơm ngon; phấn khởi hơn là cam năm nay đầu mùa được giá.
Hiện nhiều thương lái đã đến tận vườn để đặt mua với số lượng lớn với giá cả ổn định.
Con Cuông đang xây dựng thương hiệu cam Con Cuông. Ảnh: P.V

Hiện nay, nông dân các huyện Con Cuông, Quỳ Hợp cũng bắt đầu thu hoạch cam bói đầu mùa và giá cam đang có lợi cho người sản xuất. Giá bán tại vườn từ 25.000 -30.000 đồng/kg.

Địa chỉ cung cấp cây giống:

TRUNG TÂM CÂY GIỐNG HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

TRÂU QUỲ – GIA LÂM –  HÀ NỘI

Bộ phận chăm sóc khách hàng: 0964.113.266

Email: caygiongbaodam@gmail.com

 

 

 

Tin Liên Quan