Phát triển kinh tế từ trồng hoa đào phai và đào bích

IMG_2060.

Chị Tình chăm sóc vườn đào cho hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán.

PTĐT-Từ diện tích vườn tạp kém hiệu quả nay được phủ kín bởi hàng ngàn cây đào cảnh cho thu nhập cao là mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Bùi Thị Tình ở khu 6, xã Thanh Đình, thành phố Việt Trì.

Dẫn chúng tôi đi thăm vườn đào của gia đình, chị Tình cho biết: Trước đây toàn bộ diện tích đất vườn nhà chị trồng sắn nhưng vì hiệu quả kinh tế thấp, cuộc sống gia đình khó khăn, anh chị suy nghĩ phải tìm hướng chuyển đổi sang hình thức canh tác khác cho thu nhập cao hơn. Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ hoa của người dân địa phương lớn, đặc biệt là vào dịp Tết, năm 2007 gia đình chị quyết tâm cải tạo lại đất và chuyển sang trồng hoa đào cảnh. Với số vốn ban đầu 50 triệu đồng, anh chị đầu tư trồng 300 gốc đào rồi tích cực học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc, uốn, tỉa cành. Sau 2 năm vườn đào đã bắt đầu mang lại hiệu quả kinh tế, giày lười lv siêu cấp đáp ứng nhu cầu chơi đào cảnh của nhiều người, chủ yếu là đào phai và đào bích. Với 1.500 cây đào cảnh, hàng năm trừ chi phí, gia đình chị có thu nhập trên 100 triệu đồng, có thêm điều kiện để xây dựng lại căn nhà mới kiên cố, mua sắm các phương tiện phục vụ cho gia đình và nuôi các con học hành chu đáo.
https://tungshop.com – Thương hiệu cung cấp nước hoa, xì gà, vape thuốc lá điện tử chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Nói về nghề trồng đào cảnh, chị Tình chia sẻ: “Ngoài yếu tố thời tiết, hàng năm phải cải tạo và thay đất mới để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây; tùy theo tình hình sinh trưởng của cây để giảm hoặc ngừng lượng phân bón nhằm hạn chế tăng trưởng thân và lá để cây đào ra hoa vào đúng dịp Tết”. Nhờ tích lũy kinh nghiệm thường xuyên và làm chủ được kỹ thuật nên gia đình chị Tình năm nào cũng có đào đẹp bán Tết. Những cây đào đẹp lâu năm được khách đến đặt tại vườn từ rất sớm. Nghề trồng đào của gia đình home chị Tình không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, ổn định cuộc sống, mà còn tạo việc làm thời vụ lao động địa phương.

Tin Liên Quan